ปศุสัตว์สุพรรณฯ ลงพื้นที่สุ่มเก็บตัวอย่างเนื้อสัตว์ Ok และไข่สด OK ในพื้นที่ อ.เมืองสุพรรณบุรี

เก็บตัวอย่าง

           วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2567 นายชัชชาย เต็งหงษ์เจริญ ปศุสัตว์จังหวัดสุพรรณบุรี มอบหมายให้นายธนภัทร​ ช้างนิ่ม​ หัวหน้ากลุ่มพัฒนาคุณภาพสินค้าปศุสัตว์ สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดสุพรรณบุรี​ พร้อมพนักงานเจ้าหน้าที่ ดำเนินการออกพื้นที่สุ่มเก็บตัวอย่างเนื้อสุกร​ เนื้อไก่​ ไข่ไก่​ เพื่อตรวจวิเคราะห์หาสารตกค้าง​​ จากร้านค้าที่ได้รับเครื่องหมายปศุสัตว์ OK​ จำนวน​ 5​ แห่ง​ ซึ่งแบ่งออกเป็นเนื้อสุกร​ จำนวน 3​ ตัวอย่าง​ เนื้อไก่​ จำนวน 6​ ตัวอย่าง​และไข่สด ​จำนวน 4​ ตัวอย่าง​ ในพื้นที่อำเภอเมืองสุพรรณบุรี จังหวัดสุพรรณบุรี โดยได้รับความร่วมมือจากผู้ประกอบการเป็นอย่างดี

ที่มาของข้อมูล : กลุ่มพัฒนาคุณภาพสินค้าปศุสัตว์